แนวทางการออกแบบหน้าต่างบ้าน

การออกแบบหน้าต่างบ้าน วันนี้เรามาทำความเข้าใจของความสำคัญและความจำเป็นของส่วนของบ้านที่เรียกว่า หน้าต่าง ซึ่งทุกคนในโลกนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหน้าต่างหรอกนะ หน้าต่างนั้นเป็นส่วนประกอบของบ้านทุกๆหลังบนโลกก็ว่าได้ มีน้อยแบบมากๆที่จะไม่มีหน้าต่าง ส่วนมากแล้วจะเป็นที่อยู่อาศัยที่แออัดซะมากกว่าจึงไม่มีผนังที่ต้องมีหน้าต่างเพราะว่าไม่ได้ติดกับบรรญากาศของนอกนั้นเอง แล้วหน้าต่างนั้นสำคัญอย่างไรล่ะ หน้าต่างมีเหตุผลใหญ่ๆอยู่สองข้อที่เราควรจะพิจารณาก่อนที่จะสร้างมันขึ้นมา

ข้อแรก แน่นอนว่าต้องเป็นเหตุผลหลักที่เป็นหน้าที่ของหน้าต่าง นั้นก็คือการนำแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแสงจากธรรมชาติหรือเป็นแสงจากการเปิดไฟข้างนอกก็ตาม ซึ่งแสงที่เข้ามานั้นก็จะเป็นการทำให้บ้านของเราได้แสงธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องเสียค่าไฟเลยแม้แต่แดงเดียว นั้นก็เลยยิ่งมีหน้าต่างเยอะก็ยิ่งช่วยเรื่องแสงได้มากเท่านั้น ต่อมาเป็นสิ่งที่ได้ตามมาจากข้อแรกนั้นก็คือสภาพอากาศนั้นเอง

การมีหน้าต่างมากก็จะทำให้มีการถ่ายเทอากาศภายในบ้านได้เยอะ ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญนะเพื่อเป็นการเอาอากาศเสียๆหรือพวกเชื้อโรคหมุนเวียนออกไปบ้างนั้นเอง แต่ว่าการที่จะมีหน้าต่างเยอะๆนั้น ก็มีสิ่งที่ต้องระวังเช่นกัน นั้นก็คือคำว่ากระจกมันเสียหายได้ง่ายนะก็ควรเลือกจุดวางดีๆ

ถ้ามีลมแรงพัดกิ่งไม้มาก็กระจกเป็นรูได้ง่ายๆ อีกอย่างก็คือสภาพภูมิอากาศของแถบนั้นด้วย ถ้าเป็นแถบที่มีแดดแรงแล้วสร้างกระจกไว้เยอะเกินไป ก็จะทำให้บ้านนั้นร้อยระอุเลยล่ะ

ข้อที่สองนั้นเป็นสิ่งที่เรียกว่าดีไซน์  เราสามารถดีไซน์ได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นทรงเหลี่ยมคลาสสิก หรือจะเป็นหน้าต่างวงกลม ซึ่งการที่เราจะสร้างหน้าต่างบานๆนึงเนี่ย ควรจะดูองค์ประกอบของผนังนอกบ้านในบ้านให้ดีด้วยให้มันมีดีไซน์ที่ไปด้วยกันได้ ไม่ใช้แหวกกันไปคนละแนว มันก็ทำให้บ้านดูไม่สวยนั้นเอง ความสวยงามนั้นเป็นเหตุผลหลักของความน่าอยู่เลยนะ อย่างทำเป็นเล่นไป ลองทำบ้านหน้าเกลียดๆดูสิแล้วดูสิว่าอยากจะอยู่บ้านไหม

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เว็บพนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 50

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Comments are closed.

Table of Contents

On Key

Related Posts

วิธีขจัดคราบไหม้บนเตารีด ให้เตารีดกลับมารีดลื่นอีกครั้ง

วิธีขจัดคราบไหม้บนเตารีด คุณเคยเป็นหรือเปล่า เวลาที่รีดผ้ามักจะมีคราบสกปรกติดผ้าของเรากลับมา ในขณะที่เรานั้นก็ซักผ้ามาสะอาดดีแล้ว แต่ว่าก็ยังเจอผ้าที่มีคราบสกปรกอยู่อีก ลองคิดดูอีกทีก็น่าจะเป็นเวลาที่

ประโยชน์ของแป้งทำอาหารที่อยู่ในครัวที่คุณอาจไม่เคยรู้ 

            สำหรับแป้งที่ใช้ในการเป็นส่วนหนึ่งในการทำอาหารนั้นมีมากมายหลากหลายชนิด  ประโยชน์ของแป้งทำอาหาร   เช่นแป้งข้าวเจ้า  , แป้งข้าวเหนียว  ,  แป้งสาลี  ,  แป้งข้าวโพด  ,  แป้งมันสำปะหลัง  ,  แป้

แป้งข้าวโพดมีประโยชน์อย่างไรบ้าง 

        เชื่อว่าสำหรับคุณแม่บ้านแล้วย่อมต้องรู้จักแป้งข้าวโพดกันเป็นอย่างดีเพราะ แป้งข้าวโพดมีประโยชน์อย่างไรบ้าง  นั้นเป็นส่วนประกอบส่วนหนึ่งที่สามารถนำมาใช้ในการประกอบอาหารได้แต่จริงๆแล้วแป้งข้าวโพด

เสื้อกันหนาวมีวิธีการเก็บอย่างไรที่ทำให้สามารถใช้งานได้นานหลายปี 

          เชื่อว่าทุกคนคงมีเสื้อกันหนาวติดตัวเอาไว้ใช้ใส่  เสื้อกันหนาวมีวิธีการเก็บอย่างไร สำหรับหน้าหนาวกันอยู่แล้วแต่หลายคนนั้นก็อาจจะไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้งานเสื้อกันหนาวที่ซื้อเก็บไว้มากนักเนื่องจา