สำหรับบางคนที่รักสัตว์เลี้ยงเป็นชีวิตจิตใจและอาจจะมองเห็นว่าพวกมันเหล่านั้นไม่ใช่สัตว์เลี้ยงแต่เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเราซึ่งบางคนรักสัตว์เลี้ยงเหมือนลูก  เรียกได้ว่าสัตว์เลี้ยงอยากได้อะไรก็จะประเคนให้ทุกอย่าง ไปไหนไปด้วยกันนอนก็ยังนอนด้วยกันดังนั้นหากใครที่มักชอบนำสัตว์เลี้ยงมานอนด้วยในห้องนอนจึงควรต้องระมัดระวังปัญหาหลังจากที่เรานำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้องนอนของเรามาดูกันว่าสิ่งที่เราควรระวังนั้นมีอะไรบ้าง

  1.  อย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าไม่ว่าจะมาถึงแมวก็จะมีขนซึ่งขนของพวกมันมักจะหลุดร่วงอยู่ทุกวัน  ดังนั้น หากคุณนำสัตว์เลี้ยงไปเลี้ยงในห้องนอนคุณมักพบปัญหาเพราะขนของมัน จะหลุดร่วงลงบนที่นอน ซึ่งถ้าหากใครเป็นภูมิแพ้ก็อาจจะได้รับผลกระทบได้หรือบางคนอาจจะทำให้เกิดการระคายที่ผิวหนังดังนั้นสิ่งที่ควรทำมากที่สุดหากต้องเอาสัตว์เลี้ยงมานอนด้วยก็คือการทำความสะอาดห้องนอนทุกวันด้วยการดูดฝุ่นและพื้นอยู่สม่ำเสมอ
  2. ระวังเรื่องของกลิ่นที่อาจจะมีสะสมอยู่ในห้องนอนของคุณเพราะว่าในช่วงกลางคืนที่คุณนอนหลับตื่นมาก็ต้องเปิดแอร์นอนดังนั้นกลิ่นอาจจะถูกดูดเข้าไปในช่องแอร์รวมถึงกลิ่นจากมูลที่สัตว์เลี้ยงของคุณถ่ายเอาไว้ในช่วงเวลากลางคืนขึ้นจึงควรต้องมีสเปรย์ดับกลิ่นเอาไว้ฉีดตรงบริเวณที่จัดเตรียมไว้ให้มันขับถ่ายพื้นที่กลิ่นอันไม่พึงประสงค์จะได้ไม่รบกวนไปทั่วห้องของคุณ
  3. หากคุณนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปในห้องนอนคุณจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าสัตว์เลี้ยงของคุณอาจจะมีการซุกซนซึ่งพวกมันอาจจะไปทำลายข้าวของในห้องนอนของคุณได้ดังนั้นทางที่ดีคุณควรจะเตรียมของเล่นของพวกมันทิ้งไว้สักชิ้นสองชิ้นเพื่อที่มันจะได้มีของเล่นและไม่ไปยุ่งกับของในห้องนอนของคุณให้ได้รับความเสียหาย
  4. หากคุณต้องการที่จะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงพาไปไหนมาไหนด้วยกันรวมถึงให้มันมานอนในห้องนอนคุณต้องระวังเรื่องของการสูดอากาศหายใจเข้าไปเพราะบางครั้งคุณอาจจะสูดเอาขนของสัตว์ก็เป็นในร่างกายซึ่งจะส่งผลให้คุณร่างกายแข็งแรงและเป็นภูมิแพ้ได้ง่าย
  5. และที่สำคัญสัตว์เลี้ยงของคุณหากไม่ถูกฝึกมาอย่างดีพวกมันอาจจะขึ้นไปขับถ่ายบนที่นอนของคุณไม่คิดมองของคุณสกปรกและเสียหายได้ดังนั้นก่อนที่จะมีการนำสัตว์เลี้ยงที่น่ารักไปนอนด้วยกันบนที่นอนควรจะมี การขับถ่ายให้เป็นที่ 

 

 

สนับสนุนโดย  สมัคร gclub royal1688