สำหรับใครที่พบปัญหาเสื้อผ้า ขึ้นคุยให้สังเกตดีดีว่าสิ่งที่ทำให้เสื้อผ้าของคุณขึ้นคุยนั้นก็คือตัวคุณเองนั้นก็เพราะว่าเวลาที่คุณซักผ้าคุณไม่ตรวจสอบคุณภาพของภาคว่าสามารถซักวิธีการไหนได้บ้างผ้าบางชนิดอาจจะไม่สามารถสักทีครึ่งได้ผ้ามาใช้อาจจะต้องซักมือไปห้ามขยี้ซึ่งเราไม่รู้วิธีการซักผ้าที่ถูกวิธีกับภาพที่เราใช้งานนั้นจะทำให้ผ้าของเราขึ้นคุยได้ง่ายหรือเสียหายได้ง่ายถึงแล้วเสื้อผ้าจะมีราคาแพง

แต่การสักที่ผิดวิธีก็นำมาซึ่งความเสียหายของเสื้อผ้าได้เช่นเดียวกันดังนั้นเราจึงต้องหาวิธีการที่จะทำ ให้เสื้อผ้าของเราสามารถคงทนใช้งานได้นานและไม่ขึ้นขุยโดยวิธีการเบื้องต้นเราต้องตรวจสอบคุณภาพของผ้าของเราก่อนว่าสามารถซักผ้าแบบไหนได้บ้างต้องสักถังหรือซักมือหรือตรงนั้นไปซักแห้งเท่านั้น

และหลังจากที่เรารู้แล้วหากสามารถซักได้เองวิธีการต่อไปให้เรากลับด้านดูเสื้อด้วยซักซื้อจากด้านในเอาตะเข็บเสื้อออกมาข้างนอกแล้วทำการซักผ้าเพื่อช่วยเหลือปัญหาให้เสื้อผ้าไม่หลุดลุ่ยจากฝั่งที่เรามองเห็นเพราะถ้าหาผ้าจะหลรซักให้หลุดในฝั่งที่อยู่ด้านในตัวเราเท่านั้นจะดีที่สุดและการใช้น้ำยาซักผ้าคุณใช้เป็นแบบน้ำไม่ชวนใช้เป็นแบบผงเพราะการใช้แบบผงบางครั้งถ้าเราผสมผงกับน้ำไม่ละเอียดมันจะเป็นก้อนแล้วทำให้ผมเหล่านี้ไปคุยกับเสื้อผ้าของเราทำให้เกิดคุยได้ แต่หากเราไม่สามารถใช้น้ำยาซักผ้าแบบน้ำได้จริงๆ

ถ้าต้องใช้น้ำยาซักผ้าแบบผมควรละลายน้ำให้ผงซักฟอกละลายรวมไปกับน้ำไม่มีการจะเป็นก้อนก่อนที่จะนำผ้าลงไปซัก และที่สำคัญควรขัดแยกเสื้อผ้าก่อนซักโดยจะเป็นผ้าบางให้ซักในถุงตาข่ายเพื่อป้องกันรอย-ข่วนและอย่าลืมแยก สี่เสื้อผ้าเพื่อป้องกันเสื้อผ้าสีตกใส่กันและหากเธอต้องสักด้วยเครื่องซักผ้าผ้าทุกชิ้นควรใส่ตาข่ายกอดน้องนำไปซักทุกครั้งและต้องแยกสี่เสื้อผ้าออกจากกันเช่นเดียวกันที่สำคัญคุณซักผ้าด้วยโหมดของ

การซักผ้าแบบถนอมเสื้อผ้าจะช่วยในเรื่องของการป้องกันไม่ให้ให้เสื้อผ้าเสียหายและครึ่งคุยได้และที่สำคัญเราควรใช้ลูกกลิ้งที่เป็นทุกข์ปิ้งขจัดฝุ่นหรือเทปกาวปิ้งใส่เสื้อผ้าหรือใช้เทปกาวแปะเสื้อผ้าอยู่สม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้เสื้อมีคุยนี่เป็นวิธีการถนอมการใช้งานเสื้อผ้าเพื่อป้องกันการเกิดคุยที่เสื้อผ้าซึ่งสามารถใช้ได้กับเสื้อผ้าทุกสภาพผิวผ้า