วันนี้ทีมงาน คาสิโนออนไลน์ฝากไม่มีขั้นต่ำ จะมาพูดถึงบ้านสไตล์ที่จะเรียกว่าเป็นแนวคล้ายคอนโดก็ว่าได้ เป็นบ้านที่มีหลายๆบ้านในที่เดียวกัน หรือไม่ก็เป็นบ้านของคนๆเดียวแต่รูปร่างสไตล์นั้นดูมีความเป็นเหลี่ยมสูงขึ้นไปเหมือนคอนโดซะมากกว่า แล้วบ้านไตล์นี้ก็ต้องบอกเลยว่าเห็นได้ตามประเทศต่างๆเป็นประจำ จนเรียกได้ว่าเป็นคล้ายการตกแต่งตกให้ดูเป็นสไตล์อาร์ตเดโคซะมากกว่า ซึ่งผมจะคิดว่าบ้านสไตล์นี้เป็นจุดเริ่มต้นของสไตล์โมเดิร์นในปัจจุบัน เพราะมันมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง

สไตล์นี้จะเป็นกึ่งสไตล์การตกแต่งให้มีสีสันที่น่ารักๆ จะต้องเน้นไปทางสีสว่างๆทั้งหลายเพื่อนตัวบ้านนั้นมีความสวยเด่นสว่างๆนั้นเอง แล้วเอกลักษณ์ที่เห็นได้ชัดสุดๆนั้นก็คือการใช้ทรงเรขาคณิตในการออกแบบส่วนต่างๆเพื่อให้ได้ความสวยแบบแปลกตานั้นเอง ถึงอย่างนั้นการใช้เรขาคณิตเป็นส่วนประกอบในการออกแบบนั้นก็เป็นหลักพื้นฐานของการออกแบบบ้านในหลายๆสไตล์ด้วยเช่นกัน ยิ่งกับสไตล์โมเดิร์นแล้วละก็ ต้องบอกเลยว่าใช้เยอะมากๆเช่นกัน ผมจึงคิดว่าบ้านสไตล์อาร์ตเดโคนั้นเป็นพื้นฐานของบ้านสไตล์โมเดิร์นก็เป็นได้

บ้านสไตล์นี้จริงๆแล้วเป็นการออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากการออกแบบสไตล์ของเหล่าอียิปต์ เรียกได้ว่าถ้าไปประเทศแถบนั้นละก็จะเห็นได้บ่อยๆเลยทีเดียว ไม่ใช่แค่นั้นสมัยโบราณนั้นก็มีการออกแบบแบบสไตล์นี้เช่นกัน ดังนั้นการออกแบบบ้านสไตล์อาร์ตเดโคนั้นเป็นสไตล์ที่ได้รับการพัฒนาและแรงบันดาลใจมาจากยุคแต่ละยุคของอียิปต์นั้นเอง

แต่ทุกวันนี้ก็ต้องบอกว่าบ้านสไตล์นี้ลดน้อยลงไปเรื่อยๆแล้ว อาจจะเป็นการดูเชยไปสักหน่อยกับการทำบ้านหรือตึกที่เป็นสไตล์อาร์ตเดโค แล้วด้วยการใช้สีที่สดใสแล้วก็สว่างแบบนี้ทำให้กาลเวลามีผลกับสีมากๆ ยิ่งภาวะแดดเลียแล้วด้วยสีอาจจะซีดลงได้ง่ายๆ แล้วก็การที่อยู่ในประเทศแถบร้อนชื้นนั้นก็อาจทำให้ตัวบ้านที่เป็นสีขาวนั้นขึ้นตะไครได้ง่ายๆ แล้วก็จะหมองลงอย่างรวดเร็ว