บ้านไม้ซุง หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยม

บ้านนั้นบนโลกนี้มีหลากหลายสไตล์หลายการออกแบบยิ่งนัก ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็ให้ความรู้สึกและฟิวลิ่งในการอยู่ที่ต่างกันออกไป แต่ละแบบส่วนมากนั้นจะถูกออกแบบและสร้างขึ้นมาตามสภาพความเป็นอยู่และวัสดุแถวนั้นที่สามารถหาได้ การที่จะทำให้แต่ละแบบนั้น กลายเป็นบ้านที่เหมาะนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แล้ววัสดุนั้นๆก็ถูกจัดหาได้ตามภูมิอากาสต่างๆอีกด้วย ไม่ว่าจะแบบไหนนั้น

ต้องบอกเลยว่าต้องอาศัยความพิถีพิถัน ไม่งั้นคงไม่ใช่บ้านที่ดี

บ้านแบบแรกที่เราจะพูดถึงนั้น ไม่ใช่บ้านที่จะหาได้ง่ายๆในประเทศแถบเอเชียนของเรา เพราะเป็นบ้านที่ออกแบบโดยใช้ไม้ซุงเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งไม่ได้นิยมในประเทศแทบเอเชียนนี้เลย อีกอย่างจุดเด่นของบ้านที่ทำด้วยไม้ซุงนี้ ซุงจะทำหน้าที่เหมือนเป็นชนวนกันอุณหภูมิเป็นอย่างดีด้วย เพราะอย่างนั้นจึงเหมาะกับเหล่าประเทศที่มีอากาศหนาวจนไปถึงเป็นหิมะได้สบายๆเลย เพราะเก็บอุณหภูมิความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

แล้วก็ตามแถบชานเมืองนั้นก็เป็นที่ๆหาซุงที่เยอะแยะมากมายจนสร้างบ้านได้ทั้งหลังสบายๆเลยล่ะ เราจะเห็นได้บ่อยๆกับบ้านซุงที่มีปล่องเตาผิงในบ้านเพื่อเพิ่มความอบอุ่นไว้ แล้วก็ยังเก็บความอบอุ่นนั้นได้นานจากชนวนของซุงนั้นเอง แต่ถ้าเป็นบ้านแถบร้านนั้น การที่บ้านซุงโดนแดดนานๆอาจทำให้อุณภูมิภายในสูงขึ้นเรื่อยๆจนอาจทำให้ตอนกลางคืนนั้นไม่สามารถระบายความร้อนออกได้ทัน

จึงเป็นเหตุให้ บ้านซุงนั้นไม่ถูกกับแถบเขตร้อนเลยล่ะ แต่ถึงอย่างไรการที่ได้เห็นบ้านซุงในหน้าต่างประเทศทั้งหลายที่อยู่ในหนังหนาวๆ ก็ทำให้รู้สึกอุ่นไปด้วยเลยล่ะ

สำหรับคนที่สนใจก็คงต้องตัดใจหน่อยล่ะ ด้วยความที่ไม่เหมาะกับภูมิอากาศของเราด้วยแล้วก็ด้วยราคาของต้นซุงนั้นแพงสุดๆไปเลย ไม่ใช่ว่าทำด้วยไม้แล้วจะถูกนะ แล้วอีกอย่างถ้าไม้นั้นไม่แห้งจริงก็จะมีปัญหาตามมาอีกหลายเรื่องเช่นกัน

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับบ้านโดย วิธีเล่นบาคาร่าให้ได้เงิน